Loại binh khí nào được yêu thích nhất trong Ngạo Kiếm Vô Song?

Cập nhật: 28/02/2014 18:08
Lagavi - Theo quan sát, tất cả các loại binh khí côn - kiếm - nỏ - thương đều được yêu thích trong thế giới võ hiệp Ngạo Kiếm Vô Song. Tuy nhiên nếu xét về số lượng thì người chơi cầm kiếm lại chiếm số lượng áp đảo do có 4 môn phái sử dụng.

binh khí trog ngạo kiếm vô song

 

Là game võ hiệp kỳ tình cài đặt 2D, được NSX Ixinyou thiết lập nên 10 môn phái - hoạt động, chiến đấu và sinh tồn theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong đó hệ thống nhân vật và kỹ năng (skill) được sáng tạo và chuyển thể tinh tế từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, đi kèm cùng các loại vũ khí chuyên dụng. Dưới đây là cái nhìn toàn cảnh về các loại binh khí và môn phái sử dụng cụ thể trong game cài đặt 2D Ngạo Kiếm Vô Song.

 

binh khí trog ngạo kiếm vô song

 

Trước hết tất cả binh khí trong Ngạo Kiếm Vô Song đều có rất nhiều mẫu mã, chủng loại và đặc tính riêng như trang bị thường, trang bị ký, trang bị hiếm… Bên cạnh đó bản thân mỗi một vũ khí lại được phân làm hai loại hình là vũ khí mang thuộc tính nội công và ngoại công nhằm đáp ứng linh hoạt theo hệ thống Ngũ hành. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại binh khí:

 

Côn- binh khí

 

Côn là vũ khí của hai môn phái Cái Bang và Thiếu Lâm trong Ngạo Kiếm Vô Song. Độ linh hoạt của người dùng côn cao nên nhân vật có nhiều ưu thế trong việc khắc chế và né đòn. Loại vũ khí này về nguyên lý không gây sát thương sâu nhưng khi bị đánh trúng đối phương cũng sẽ nhanh chóng bị hạ gục.

 

binh khí trog ngạo kiếm vô song

 

Do đặc trưng là hòa thượng kiêng sát giới nên vũ khí của tăng nhân Thiếu Lâm cũng là loại không trực tiếp gây sát thương như đao kiếm, nhân vật sử dụng skill “Bàn Long Côn Pháp” sẽ làm tất cả mục tiêu xung quanh kinh sợ.

 

binh khí trog ngạo kiếm vô song

 

Cái Bang từ trong tiểu thuyết Kim Dung đã rất nổi tiếng, khi được chuyển thể sang game Ngạo Kiếm Vô Song môn phái này cũng làm nên những dư chấn võ lâm với Skill “Đả Cẩu Bổng”. Cái Bang côn pháp xuất chiêu như vũ bão, chiêu thức liên tục đánh ra khiến đối phương phải ra sức chống đỡ - không có thời gian nghỉ ngơi.

 

Nỏ - binh khí

 

Nỏ là một loại vũ khí cổ dùng để bắn tên. Loại đơn giản là một cánh cung nằm ngang trên một cái báng có rãnh (báng có thể làm bằng gỗ hay kim loại). Trong game Ngạo Kiếm Vô Song, có hai môn phái sử dụng nỏ làm vũ khí đó là Đường Môn và Đào Hoa Đảo.

 

Đường Môn và khả năng dùng nỏ

 

Đường Môn giỏi dùng cung nỏ tinh xảo -  mỗi lần có thể phóng ra 3 mũi tên tạo sát thương lên mục tiêu, lại tinh thông thuật vận dụng nghiên cứu hỏa dược, tạo ra đủ loại tác dụng kỳ diệu, khiến người khác khó phòng bị.

 

binh khí trong ngạo kiếm vô song

 

Võ học Đào Hoa Đảo linh hoạt uyển chuyển, vô cùng đẹp mắt, kỹ thuật dùng nỏ đạt đến cảnh giới ngay cả hoa bay lá rơi đều có thể gây sát thương, khi giao đấu hành động thần tốc, diệt địch từ khoảng cách rất xa.

 

Kiếm – binh khí

 

Bốn môn phái sử dụng Kiếm trong Ngạo Kiếm Vô Song là Hoa Sơn, Côn Luân, Võ Đang và Nga Mi.

 

Hoa Sơn linh hoạt bất ngờ - kiếm và người hợp nhất, chiêu thức nhanh nhẹn kết hợp với sử dụng cùng thuật trù ếm khiến đối phương khó lòng chống lại. Kiếm thức của Hoa Sơn đôi lúc thiếu đi sự quang minh chính đại để phủ lên nó những tầng lớp bí ẩn khó lường.

 

binh khí trong ngạo kiếm vô song

 

Kiếm Côn Luân sát thương cận chiến cao, đánh úp bất ngờ khiến kẻ địch khó phòng bị.

 

Kiếm Võ Đang nội công chú trọng lấy nhu khắc cương, do đó các chiêu thức Võ Đang tuy nhẹ nhàng nhìn như vô lực nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều biến hoá ảo diệu khôn lường cùng với nội lực vô cùng to lớn.

 

binh khí trong ngạo kiếm vô song

 

Nga Mi kiếm pháp chú trọng ý cảnh lấy nhẹ chống nặng, lấy nhu khắc cương, đối thủ tấn công càng sắc bén kiếm pháp Nga My lại càng có thể hóa giải thành công.

 

Thương - binh khí

 

Thương là vũ khí của Thiên Vương và Tiêu Dao.

 

Thiên Vương  dùng thương phù hợp với cách đánh “xả thân” trên sa trường, với thái độ bất chấp tất cả khiến võ học của môn phái này có sức công phá khiến người ta kinh hãi.

 

binh khí trong ngạo kiếm vô song

 

Tiêu Dao Võ công thân pháp phiêu diêu linh động, cầm kỳ thi hoạ, cửu cung bát quái không có gì là không thông thạo. Chiêu thức chiến đấu linh hoạt, biến hóa khôn lường, bạo kích mạnh, sở trường cận chiến - áp sát mục tiêu.

 

Tân thủ cũng có thể tự mình trải nghiệm sự ảo diệu trong hệ thống binh khí của Ngạo Kiếm Vô Song bằng cách đăng nhập vào cụm máy chủ Tương Dương - server mới nhất Lâm Giang.

 

Trang chủ: http://nkvs.vn/

 

Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

 


Lagavi.com

Tags tin game:Tin Game Game Online


Tin Game mới nhất

Tin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoaiTin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoai (lagavi.NET)
Liên hệ quảng cáo & hợp tác

hoptac@lagavi.com