Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3

Cập nhật: 01/11/2013 22:21
Lagavi - Lựa chọn cầu thủ là một trong những yếu tố chính quyết định sức mạnh của đội hình mà các HLV đang xây dựng. Đây là mục tiêu chính của các HLV nhằm xây dựng đội bóng con cưng của riêng mình.

Trong FIFA Online 3, các HLV được quyền lựa chọn mua bán hàng chục ngàn cầu thủ từ hàng chục giải đấu bóng đá trên khắp thế giới. Để xây dựng đội hình "toàn sao", hay thể hiện cá tính riêng của mình, người chơi cần quan tâm đến một số yếu tố chủ yếu của từng vị trí trong đội hình.

 

Các chỉ số cần chú ý của từng vị trí trong Đội hình

 

Thủ Môn (GK)

 

Thể hình: Yếu tố cần xem xét đầu tiên vì chiều cao tốt đồng nghĩa cánh tay dài, vươn xa. Vị trí gác đền cần chiều cao 185cm trở lên.

 

* Phản xạ: Phẩm chất hàng đầu của một thủ môn đẳng cấp. Trong các pha đối mặt, thủ môn phản xạ tốt có khả năng ngăn chặn một bàn thắng. Chỉ số này cần lớn hơn (>) 73.

 

* Đổ người: Phẩm chất quan trọng thứ hai. Chỉ số này giúp thủ môn dễ dàng bắt những cú sút hiểm hóc hai bên, cả bóng sệt. Chỉ số này cần > 75.

 

* Chọn vị trí: Điểm số này càng cao thủ môn càng ra vào hợp lý hơn. Đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nên chỉ cần chỉ số > 75 là ổn.

 

Fifa online 3

Thủ môn cần chỉ số Phản xạ và Vị trí tốt

 

Trung Vệ (CB)

 

* Sức mạnh: Trong các pha đối đầu trực tiếp với cầu thủ tấn công đối phương, các trung vệ mạnh mẽ có nhiều cơ hội đẩy bật tiền đạo hoặc tiền vệ công của đối thủ. Chỉ số này yêu cầu > 75.

 

Tranh bóng: Chỉ số quan trọng hàng đầu của một cầu thủ phòng ngự. Chỉ số này càng cao thì khả năng cướp trong những pha tranh chấp tay đôi càng cao. Yêu cầu chỉ số tối thiểu > 73.

 

* Quyết đoán: Khi phải tranh chấp với những ngôi sao tấn công “khủng” như  Ronaldo, Messi, Ibrahimovic, những hậu vệ sức mạnh, giỏi lấy bóng và có cả tốc độ nhưng chỉ số Quyết đoán thấp chưa chắc đã chiến thắng được. Có thể nói đây là chỉ số thể hiện “đẳng cấp” của một hậu vệ. Yêu cầu chỉ số > 74.

 

* Kèm người: Những cầu thủ chỉ số kèm người tốt, yêu cầu tối thiểu 72, có khả năng di chuyển theo sát cầu thủ đối phương để bắt bài.

 

* Tốc độ: Vị trí trung vệ không yêu cầu tốc độ cao, tuy nhiên nếu chỉ số này tốt thì cũng ngăn chặn được những pha chuyền vượt tuyến hoặc chọc khe của đội bạn. Yêu cầu chỉ số > 65.

 

Fifa online 3

Các chỉ số cực tốt của một CB hàng đầu

 

Tiền Vệ Phòng Ngự (CDM)

 

* Tranh bóng: Chỉ số quan trọng tương tự vị trí CB để đánh chặn các đợt tấn công từ đối thủ. Chỉ số yêu cầu > 73.

 

* Thể lực: Nhiệm vụ của CDM hao tổn rất nhiều thể lực. Chỉ số thể lực cần > 74 để đảm bảo họ đủ sức khỏe hoàn thành trách nhiệm càn quét của mình trong suốt trận đấu.

 

* Quyết đoán: Chỉ số này quyết định khả năng bắt bài, cắt bóng và ngăn cản những pha phối hợp của đối phương. Yêu cầu chỉ số > 73.

 

* Sức mạnh & Tốc độ: Những tiền vệ trụ hoàn hảo còn có sức mạnh và tốc độ tốt để tăng cường khả năng đánh chặn của họ. Các chỉ số này cần > 65 là đạt yêu cầu.

 

Một số chỉ số như Xoạc bóng, Kèm người tốt sẽ giúp tăng khả năng phòng ngự của cầu thủ CDM. Nếu anh ấy có chỉ số Chuyền bóng trong khoảng 70 thì sẽ tung ra những đường chuyền phản công lợi hại.

 

Fifa online 3

Y. Touré hiện đang là CDM được nhiều HLV ưa thích nhất

 

Tiền vệ trung tâm (CM)

 

* Chuyền dài: Tiền vệ trung tâm chính là trái tim đội bóng, nhạc trưởng trong lối chơi của đội bóng, yêu cầu chỉ số Chuyền và Chuyền dài cao để phát động tấn công, tốt nhất phải > 73.

 

* Tầm nhìn: Một đường phất bóng vượt tuyến đòi hỏi nhãn quan chiến thuật cao của một tiền vệ. Chỉ số này yêu cầu > 73.

 

* Thể lực: Lên công về thủ, CM có thể lực tốt sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chỉ số yêu cầu > 74.

 

* Sút xa và Rê bóng: Nếu đội nhà gặp bế tắc trong tấn công, khả năng sút xa và đi bóng kỹ thuật của CM sẽ gây nên đột biến trong trận đấu.

 

Fifa online 3

Tiền vệ trung tâm (CM) S. Ki người Hàn Quốc có các chỉ số khá toàn diện và có giá hợp lý

 

Tiền đạo (ST)

 

* Dứt điểm: Yếu tố đòi hỏi cao nhất ở một tiền đạo là đây. Chỉ số này cần > 78 để tận dụng các cơ hội ghi bàn.

 

* Lực sút: Một số tiền đạo dù không quá khỏe nhưng lực sút rất “khủng”. Điều này cũng gây rất nhiều nguy hiểm cho khung thành đối phương.Chỉ số yêu cầu > 75.

 

* Đánh đầu: Khả năng dứt điểm trên không tốt có thể đem lại lợi thế trong các pha bóng bổng. chỉ số này cũng yêu cầu cao, tốt nhất phải > 75.

 

* Phản ứng: Đây chính là khả năng đánh hơi thấy bàn thắng của một cây săn bàn sát thủ. Chỉ số này dù ‘trừu tượng’ nhưng một tiền đạo đẳng cấp phải có chỉ số này > 74.

 

* Tăng tốc: Không cần giải thích thêm về chỉ số này nữa. Mọi HLV đều hiểu tiền đạo nên tăng tốc để hạ gục hàng phòng ngự đối phương. Chỉ số yêu cầu >78.

 

Fifa online 3

Falcao hay Ibrahimoic là những tiền đạo "đáng đồng tiền bát gạo" đối với các HLV

 

Trên đây là một số gợi ý chính cho các vị trí chủ chốt. Những vị trí còn lại như tiền vệ tấn công (CAM) yêu cầu nhiều phẩm chất tương tự vị trí tiền vệ trung tâm nhưng chú trọng các chỉ số chuyền và sút xa hơn. Người chơi nên cân nhắc và xây dựng đội hình hợp lý.

Không cần đầu tư quá nhiều EP, các HLV vẫn có thể có những cầu thủ chỉ số tốt trong đội hình. Đừng quên rằng đội bóng lớn là đội bóng giành nhiều danh hiệu và chiến thắng chứ không phải là đội bóng có nhiều cầu thủ lớn, nhiều siêu sao nhưng… thất bại liên tục. Hãy xây dựng đội bóng phù hợp cá tính lối chơi của bản thân và trải nghiệm chiến thắng cùng đội bóng của mình trong FIFA Online 3.

 

Lagavi.com

Tags tin game:Tin Game Game Online


Tin Game mới nhất

Tin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoaiTin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoai (lagavi.NET)
Liên hệ quảng cáo & hợp tác

hoptac@lagavi.com