Liên Minh Huyền Thoại: các anh hùng đã được tạo ra như thế nào?

Cập nhật: 24/06/2013 03:24
Lagavi - Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, đại diện Riot Games đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về quy trình tạo ra một nhân vật mới.

Trong khuôn khổ bài viết này, Lagavi xin giới thiệu đến cùng bạn đọc những công đoạn Riot Games phải trải qua để mang một champion thú vị đến với game thủ.

 

Aatrox - nhân vật mới nhất trong LoL.

 

Khởi đầu của việc tạo dựng một champion mới luôn luôn là việc đưa ra ý tưởng. Mỗi tuần, Riot tổ chức một cuộc gặp gỡ của nhân viên để tất cả mọi người cùng đưa ra những ý tưởng về nhân vật mới với đội ngũ thiết kế để xác định xem liệu ý tưởng đó có khả thi hay không. Đội ngũ thiết kế của Riot bao gồm artist, designer và writer sẽ cùng nhau phân tích ý tưởng và thử nghiệm để tìm ra một sự kết hợp lý tưởng giữa hinh ảnh, cách chơi và phong cách của nhân vật – đôi khi người đưa ra ý tưởng ban đầu sẽ tiếp tục tham gia vào việc tạo ra nhân vật cho đến phút cuối cùng.

 

Draven, gã đao phủ Noxus.

 

Kế tiếp, nếu một ý tưởng được xác nhận là khả thi, chẳng hạn “một gã Noxus ngạo mạn ném rìu đi và bắt lại”, ý tưởng đó sẽ trở thành trọng tâm và những chi tiết cụ thể sẽ được thực hiện. Thông thường, những ý tưởng ban đầu về kỹ năng, lời thoại hay cách chơi sẽ bị thay thế hoàn toàn trong giai đoạn này, bởi đối với Riot, ý tưởng và sáng kiến chỉ là sự khởi đầu chứ không phải là hình dạng sau cùng của một nhân vật. Mục tiêu của Riot là tạo ra những nhân vật có đủ ba yếu tố nổi bật: hình dáng, cách chơi và cốt truyện, nên việc phát triển ba yếu tố này được thực hiện cùng một lúc và có ảnh hưởng lẫn nhau. Người thiết kế cũng phải hiểu rõ kỹ năng mà mình sẽ trao cho nhân vật có thể được sử dụng như thế nào, có hiệu quả ra sao và quan trọng nhất, liệu kỹ năng đó có thú vị hay không trước khi thực hiện những hiệu ứng cụ thể cho kỹ năng đó.

 

Bộ kỹ năng của Thresh là một thử thách cho Riot.

 

Khi thiết kế nhân vật mới, Riot thường có nhiều nhóm làm việc cùng nhau, và các nhóm này đều rất linh động. Họ có thể thực hiện nhiều nhân vật mới cùng lúc với việc chỉnh sửa hình dạng, kỹ năng hoặc viết lại cốt truyện của các nhân vật cũ. Việc thiết kế mô hình cho những nhân vật có nhiều dạng (như Elise, Quinn, Shyvana…) cũng sẽ mất nhiều công sức hơn, hoặc những nhân vật sử dụng một bộ kỹ năng mới toanh chưa từng có trước đó (như Thresh) cũng sẽ khiến việc phát triển mất nhiều thời gian hơn, mặc dù nhân sự trong các đội có thể giúp đỡ nhau nếu có thể. Việc hoàn tất một nhân vật khó hơn bạn tưởng: ngay cả việc tìm ra một cái tên phù hợp cho nhân vật cũng là cả một vấn đề. Đôi khi một ý tưởng sẽ bị “kẹt” lại đến hàng năm trời trước khi thực sự trở thành một nhân vật thực thụ.

 

 Omen, con quái xấu số.

 

Khi được hỏi về mức độ ảnh hưởng mà người đưa ra ý tưởng gốc có thể áp lên nhân vật của họ, Riot cho biết điều này thường ít khi xảy ra. Thông thường, người đưa ra ý tưởng có thể tiếp tục tham gia vào tiến trình tạo nên nhân vật, nhưng do việc tạo dựng nhân vật được thực hiện  bởi một đội ngũ đông đảo nên kết quả cuối cùng sẽ là tổng hợp ý kiến của mọi người. Nhiều nhân vật đã từng bị hủy bỏ để làm lại từ đầu hoặc tạm ngùng phát triển, chẳng hạn Elise hoặc Lee Sin (bị tạm ngưng phát triển) hoặc Omen, con quái có khả năng phun ra… xương sống của mình để tấn công đối thủ, nhưng đã bị hủy bỏ.

 

 Leona được tạo ra theo yêu cầu của game thủ.

 

Cuối cùng, Riot tiết lộ rằng họ luôn lắng nghe những đòi hỏi từ fan và tạo ra những nhân vật tương ứng nếu có thể. Có thể kể đến những ví dụ cho các nhân vật được tạo ra từ yêu cầu của người chơi như Leona (phụ nữ + tank), Thresh (độc ác + tank), Lulu (yordle + support)… 

 

Lagavi.com

Tags tin game:Tin Game Game Online


Tin Game mới nhất

Tin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoaiTin Game Viet cho nguoi Viet o nuoc ngoai (lagavi.NET)
Liên hệ quảng cáo & hợp tác

hoptac@lagavi.com